Hiển thị kết quả duy nhất

Danh sách các dịch vụ Tour Trekking được thực hiện bởi Tourtrekking.vn với những cung đường hấp dẫn bật nhất miền Nam, cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời, với dịch vụ chuyên nghiệp nhất, giá tốt nhất

3.490.000/người
0 người đã đặt
Miễn phí hủy tour
-17%
Original price was: 2.390.000₫.Current price is: 1.990.000₫./người
0 người đã đặt
Miễn phí hủy tour
2.750.000/người
0 người đã đặt
Miễn phí hủy tour
-3%
Original price was: 2.590.000₫.Current price is: 2.500.000₫./người
0 người đã đặt
Miễn phí hủy tour
2.290.000/người
0 người đã đặt
Miễn phí hủy tour
3.490.000/người
0 người đã đặt
Miễn phí hủy tour
3.290.000/người
0 người đã đặt
Miễn phí hủy tour

Trekking là gì?

Theo Wikipedia: "Trekking là một hình thức đi bộ, được thực hiện với mục đích cụ thể là khám phá, trải nghiệm và ngắm cảnh, thường diễn ra ở cung đường mòn ở nơi tương đối hoang sơ."

Mở rộng ra, có thể nói trekking bao gồm đi bộ trong 1 ngày hoặc vài tuần và tự túc hoàn toàn hoặc một phần. Ban đầu, môn thể thao này chủ yếu được luyện tập trên núi, thường ở những địa điểm nổi tiếng khó tiếp cận; tuy nhiên, ngày nay thuật ngữ này mở rộng cho các dạng địa hình và hành trình khác cho tất cả các cấp.

Trekking có thể là một lý do, cam kết, mục đích, nhiệm vụ, một chuyến đi chơi taoạ thể. Đó có thể là nơi bạn tìm thấy bạn bè, và có thể là một cuộc hành trình. Đó có thể là cơ hội để được hòa mình vào thiên nhiên, tìm lại cảm giác thư thả sau những ngày làm việc, học tập mệt mỏi.

Độ dài - ngắn của mỗi cung Trekking do những người tham gia quyết định, có thể từ một vài ngày đến khi năm (tùy độ ăn chơi, giàu có của các Trekker). Độ mạo hiểm của chuyến đi đến mức nào cũng do những người tham gia quyết định. Bởi tính chất tự do của hoạt động trekking cũng nhưng độ đa dạng của những địa điểm đi trekking khiến hoạt động này thu hút số lượng lớn người tham gia.

Sự khác biệt giữa Trekking và Hiking

Trekking và đi Hiking thường được sử dụng như những từ đồng nghĩa, nhưng điều đó chưa đúng và đủ. Vậy sự khác biệt giữa 2 hoạt động này là gì?

Trekking Hiking
Được thực hiện vì niềm vui và niềm vui, nhưng với một điểm đến cụ thể. Các cuộc hành hương bao gồm tìm kiếm ý nghĩa tinh thần hoặc đạo đức Thực hiện vì niềm vui hoặc niềm vui, để kết nối lại với thiên nhiên và phục hồi tâm trí
Những con đường mòn đi bộ xuyên quốc gia, những con đường đất, những con đường mòn trên núi hoặc những khu vực không có bất kỳ con đường nào trong hoàn toàn hoang dã Những con đường mòn đi bộ và lối đi bộ đã được xây dựng
Đi bộ xuyên rừng kéo dài nhiều ngày và có thể ở bất cứ đâu từ 50km-2000km trở lên Bất cứ điều gì có thể được thực hiện trong một đêm. Từ 4km-50km
Thường là hơn hai ngày. Miễn là nó cần để đến đích Đó có thể là một chuyến đi bộ đường dài ngắn ngày hoặc trải nghiệm đi bộ đường dài qua đêm
Đối với những chuyến đi một mình, một chiếc ba lô 50-60L là cần thiết. Bạn sẽ phải đóng gói lều, túi ngủ, thực phẩm, dụng cụ nấu nướng, quần áo, thuốc men, la bàn, v.v., để có thể tồn tại ít nhất một tuần hoặc lâu nhất là đến trạm tiếp tế. Những đôi bốt đi bộ đường dài, chắc chắn có hỗ trợ mắt cá chân là điều cần thiết. Đối với những chuyến đi bộ đường dài trong ngày, thông thường một gói nhẹ trong ngày với một chai nước, bữa trưa và đôi tất dự phòng là đủ. Đối với một chuyến đi bộ đường dài qua đêm, bạn có thể cần phải mang theo quần áo để thay, đồ ăn cũ, lều và túi ngủ, tùy thuộc vào chỗ ở. Giày hoặc ủng đi bộ đường dài
Đi bộ đường dài có thể thách thức về tinh thần và thể chất. Bạn phải có một tình trạng thể chất khá tốt và có thể đi bộ khoảng 7 giờ một ngày, trong vài ngày liên tiếp. Bạn sẽ có thể đi bộ ít nhất 5 giờ

Lợi ích sức khỏe khi tham gia Trekking và Hiking là gì?

Lợi ích của trekking không đơn giản là đi bộ để thay đổi không khí, ngắm cảnh núi rừng, thiên nhiên hoang dã hay thay nơi đi bộ sau những ngày làm việc. Trekking còn mang lại những lợi ích sức khỏe, tinh thần, xã hội phía sau những chuyến đi mà có thể bạn vẫn chưa biết, cùng Tourtrekking.vn tìm hiểu 12 lợi ích của trekking mang lại nhé!

Lợi ích của Trekking
Lợi ích của Trekking

1. Cải thiện sức mạnh tim - phổi

Đi bộ xuyên rừng thường xuyên có thể làm tăng sức mạnh tim mạch vì tim phải bơm mạnh hơn để đáp ứng nhu cầu oxy trong khi đi bộ. Điều này làm tăng lưu lượng máu đến cơ và não, cải thiện sức khỏe của hệ tuần hoàn và hô hấp.

Ngoài ra, hít thở bầu không khí trong lành và oxy tinh khiết từ rừng và cây cối giúp hệ hô hấp luôn sạch sẽ - một sự thay đổi mới mẻ so với không khí thành phố, nơi 75% ô nhiễm không khí là do khí thải xe cộ.

2. Cải thiện thể lực

Một trong những lợi ích chính của trekking là nó cải thiện sức khỏe thể chất của bạn rất nhiều. Dành nhiều giờ trên đường mòn, leo xung quanh các tảng đá, nhảy đá và leo lên những ngọn đồi giúp bạn rèn luyện toàn bộ cơ thể, cải thiện sức mạnh, sự nhanh nhẹn và sức khỏe tim mạch.

Cải thiện thể lực
Cải thiện thể lực

Đó cũng là một cách tuyệt vời để giảm cân, trong đó nếu bạn mang theo một túi đầy đủ, bạn có thể đốt cháy khoảng 600 calo mỗi giờ khi đi bộ đường dài . Nó chắc chắn sẽ đánh bại việc dành cùng một khoảng thời gian trong nhà tại phòng tập thể dục!

3. Giảm căng thẳng

Một nghiên cứu trên The Proceedings of the National Acadamy of Science cho thấy rằng “việc tiếp xúc với thiên nhiên có thể chống lại những tác động tiêu cực của căng thẳng và lo lắng: Những người hoàn thành cuộc dạo chơi với thiên nhiên có xu hướng ít suy ngẫm hơn — tập trung nhiều vào nỗi đau của một người — hơn những người đã lấy tuyến đường đô thị” .

Giảm căng thẳng
Giảm căng thẳng

Dành thời gian ở ngoài trời trong một chuyến đi bộ hoặc kỳ nghỉ năng động trong thiên nhiên là một cách hoàn hảo để làm sạch tâm trí của bạn khỏi những căng thẳng và lo lắng khi ở nhà. Đi bộ xuyên rừng thường đòi hỏi một người phải tập trung vào hoạt động của họ, nơi mà sự phân tâm duy nhất là khung cảnh hùng vĩ và phong cảnh ấn tượng. Hãy hỏi bất kỳ người đi bộ nào và họ sẽ chứng thực rằng dành thời gian ở vùng hoang dã là một trong những khoảng thời gian thư giãn nhất mà họ có.

4. Xương chắc khỏe và nhanh nhẹn

Sự nhanh nhẹn và linh hoạt của cơ chân tăng lên khi đi bộ lên xuống trên địa hình nhấp nhô. Trekker có cơ chân săn chắc, không chỉ đẹp mà còn giúp cổ chân ổn định hơn. Một số đường mòn liên quan đến việc leo lên đến 1000 mét và cùng một quãng đường xuống dốc, giúp rèn luyện sức khỏe tuyệt vời cho cơ chân, cốt lõi và cánh tay. Đi bộ đường dài với một ba lô nặng vừa phải có thể giúp tăng mật độ xương của bạn.

Xương chắc khỏe và nhanh nhẹn
Xương chắc khỏe và nhanh nhẹn

Người ta đã ghi nhận rằng trekking đã giúp ích cho những người bị viêm khớp và đau lưng (bạn cần điều chỉnh dây đai của ba lô để tránh bị hư hại nhiều hơn). Những con đường mòn đi bộ đường dài có thể là hỗn hợp của nền đất mềm thoải mái hoặc những con đường đá có thể khiến bạn bị trẹo mắt cá chân, và bạn cần lưu ý khi đi bộ đường dài. Mang theo một tải trọng phù hợp không chỉ hữu ích để giúp bạn tập luyện tốt hơn mà còn là một cách hoàn hảo để tăng mật độ xương của bạn. Một lợi ích khác của việc đi bộ xuyên rừng là một cách tập thể dục có tác động thấp, lý tưởng cho những người bị đau khớp.

5. Phát triển kỹ năng mềm

Lợi ích của việc đi bộ xuyên rừng không chỉ áp dụng cho sức khỏe thể chất, tinh thần hoặc xã hội của bạn - nó còn có lợi cho kỹ năng quản lý của bạn.

Khi lên kế hoạch cho chuyến đi của mình, bạn có thể thấy mình đặt ra các mục tiêu đào tạo, lập kế hoạch cho chuyến đi, sắp xếp lịch trình, đặt mục tiêu, học cách thích nghi với sự thay đổi và phát triển trí lực của mình. Đây là tất cả những kỹ năng được đánh giá cao trong thế giới làm việc và có thể là nền tảng cho sự phát triển cá nhân mà bạn có thể làm bạn ngạc nhiên với sự tự tin có cơ sở mới!

6. Tăng sự tập trung và năng suất

Người ta đã chứng minh rằng 10 phút vận động ít ỏi có thể tăng năng suất và sự tập trung tinh thần. Sẽ rất tốt nếu bạn đi ra ngoài và đi dạo trong giờ nghỉ trưa.

Tăng sự tập trung và năng suất khi đi trekking
Tăng sự tập trung và năng suất khi đi trekking

Người ta có thể cải thiện sự chú ý của bạn bằng cách giảm căng thẳng và tăng cường thể chất bằng cách đi bộ đường dài trong thời gian nghỉ cuối tuần. Bạn sẽ được hưởng lợi từ một số ý tưởng hay nhất đến khi đi bộ đường dài trong lòng mẹ thiên nhiên từ xa bàn làm việc của bạn.

7. Cải thiện tâm trạng của bạn

Các bác sĩ khuyến khích tập thể dục như đi bộ để tránh trầm cảm ngày càng tăng, và nhiều nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng tập luyện đã cải thiện hầu hết các triệu chứng trầm cảm cũng như thuốc chống trầm cảm. Đi bộ đường dài là một phương pháp tăng cường tâm trạng hoàn hảo vì nó kết hợp những lợi ích thể chất của việc tập luyện với sức khỏe tinh thần bổ sung của bản chất trong khi giao lưu với những người đi bộ đường dài khác trên đường mòn.

Các nghiên cứu ngày càng tăng cho thấy mối liên hệ giữa sức khỏe tinh thần và số lượng thời gian con người ở trong tự nhiên. Một số nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra những lợi ích khác của việc kéo dài thời gian trong tự nhiên: giảm căng thẳng và huyết áp, cải thiện mức năng lượng và ngủ ngon.

Trong xã hội có nhịp độ phát triển ngày càng nhanh, việc tăng cường sức khỏe tinh thần và giảm căng thẳng là một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ đường dài!

8. Kiên trì và Kỷ luật

Đi bộ đường dài trong khi kiên trì để đến đích kiểm tra sự kiên nhẫn và quyết tâm của người đi bộ đường dài. Những người đi bộ phải tuân thủ một số hướng dẫn và giữ kỷ luật trên núi vì những ngọn đồi có chung rủi ro. Đi bộ đường dài có thể là một hoạt động đơn lẻ hoặc theo nhóm; nếu đi bộ theo nhóm, cần phải có tinh thần đồng đội khi đi bộ cùng nhóm. Giúp đỡ lẫn nhau tạo thêm niềm vui cho cuộc hành trình đồng thời tạo động lực cho những người đi bộ ít kinh nghiệm.

9. Trải nghiệm văn hóa - ẩm thực địa phương

Đi bộ xuyên rừng có thể đưa một người qua một khu vực rộng lớn và liên quan đến việc đi qua một số ngôi làng hẻo lánh.

Trải nghiệm văn hóa - ẩm thực địa phương
Trải nghiệm văn hóa - ẩm thực địa phương

Bạn có thể ở với người dân địa phương trong số lượng ngày càng tăng của các homestay, nếm thử các món ăn địa phương của họ và tìm hiểu về văn hóa của họ; những trải nghiệm tuyệt vời này chỉ dành cho những người đi bộ vì không có con đường nào để thu hút lượng lớn du khách.

10. Phát triển Bản năng sinh tồn

Người ta có thể học cách duy trì bản thân với những nguồn lực tối thiểu trong khi đi bộ đường dài. Bạn có thể đưa mình ra khỏi vùng an toàn đến một lãnh thổ xa lạ và điều kiện có thể trở nên tồi tệ mà không cần cảnh báo nhiều như ở vùng núi - một bài kiểm tra cho cả sức mạnh tinh thần và thể chất của bạn.

Phát triển Bản năng sinh tồn
Phát triển Bản năng sinh tồn

Nó được trang bị tốt hơn để xử lý các trường hợp khẩn cấp như thiếu nước, thực phẩm, bắt lửa, sơ cứu nơi hoang dã, làm nơi trú ẩn tạm thời nếu bạn dự định đi bộ đường dài trong một thời gian dài. Hãy nhớ thông báo cho bạn bè và gia đình về lộ trình dự kiến ​​của bạn, những địa điểm ước tính bạn định ở lại qua đêm, vân vân nếu bạn lỡ rẽ hoặc đi nhầm đường.

11. Ngắt kết nối khỏi công nghệ

Bạn sẽ rời xa máy tính xách tay, thậm chí có thể là mạng điện thoại di động, tivi và nhiều thiết bị gây mất tập trung khác khi bạn ở trên đồi. Sự tự do từ những tiện ích này có thể dạy bạn biết trân trọng và kết nối lại với thiên nhiên trong khi không phụ thuộc vào các thiết bị điện tử. Đi bộ đường dài trong tự nhiên là một cách tuyệt vời để kết nối lại với bản thân, khám phá bản thân và suy ngẫm

12. Thêm những người bạn mới

Tất cả chúng ta đều biết vui thế nào khi gặp gỡ những người cùng chí hướng, nhưng một phần thưởng chính là lợi ích sức khỏe của việc kết bạn mới. Người ta đã chứng minh rằng những người trưởng thành có mối quan hệ xã hội rộng rãi hơn có huyết áp thấp hơn và sống lâu hơn.

Ở cùng một nhóm những người có cùng chí hướng với những mục tiêu chung trong các chuyến đi bộ đường dài có thể làm tăng cảm giác thân thuộc và mục đích của một người - một cách tuyệt vời để nâng cao sức khỏe tinh thần của bạn.

Hướng dẫn bắt đầu tập luyện Trekking

Bắt đầu với những chuyến đi bộ trong ngày

Nếu bạn muốn đi ra ngoài nhiều hơn, hãy bắt đầu với những chuyến đi bộ trong ngày. Dành một buổi chiều đi dạo quanh công viên gần bạn hoặc lái xe đến công viên gần nhất để đi bộ vào buổi chiều. Hãy biến điều này thành thói quen của bạn và tăng thời gian và số lần đi bộ bạn thực hiện theo thời gian.

Tham gia nhóm yêu thích trekking

Mặc dù tự đi bộ có thể truyền cảm hứng về tinh thần, nhưng nó thường mang lại rất ít động lực để bạn làm việc đó đặc biệt là khi đi bộ 1 mình. Bằng cách tham gia nhóm bạn cũng đam mê trekking nơi bạn học tập, làm việc, bạn sẽ gặp gỡ những người cùng chí hướng, những người sẽ cùng bạn và thúc đẩy bạn tiếp tục.

Đi giày phù hợp cho những chuyến đi/h3>

Nếu bạn cảm thấy thích các hình thức đi bộ đường dài hơn dành cho mình, hãy mua giày trekking thích hợp, một chiếc lều và một chiếc túi ngủ ấm áp có đệm. Giày trekking của bạn phải không thấm nước với đế tốt và hỗ trợ mắt cá chân. Hãy đeo chúng đúng cách trước khi tham gia chuyến đi

Vật dụng, thiết bị cần chuẩn bị khi đi Trekking

Giày Trekking

Đối với những chuyến đi trekking ngắn ngày, đôi giày thể thao thoải mái có thể làm được điều đó nhưng đối với những chuyến trekking qua đêm dài hơn thì đôi giày chuyên cho trekking tốt là điều cần thiết, bạn có thể nghĩ đến những đôi tất cao tránh côn trùng và tránh lạnh vào ban đêm, mang theo nhiều đôi để thay đổi.

Balo

Đối với những chuyến trekking trong ngày, một chiếc ba lô nhẹ trong ngày với một gói dưỡng ẩm là hoàn hảo. Đối với những chuyến đi trekking dài hơn, nơi bạn cần mang theo đồ ăn và lều của mìn. Hãy chắc chắn rằng nó có một đai thắt lưng và hỗ trợ điều chỉnh lưng.

Lều, bạt

Chỗ ở của bạn trong suốt chuyến đi phải chắc chắn. Nếu bạn có ý định đi bộ đường dài trong những mùa mưa thì hoặc tranh côn trùng, gió rừng thì chắc chắn lều là cần thiết.

Túi ngủ

Khi mua túi ngủ, hãy tuân thủ nhiệt độ thoải mái do nhà sản xuất cung cấp. Thông thường, có ba con số: thoải mái, giới hạn và cực đoan. Thoải mái là nhiệt độ mà nữ giới sẽ nghỉ ngơi thoải mái, giới hạn - nhiệt độ thoải mái của nam giới, nhiệt độ cao nhất - nhiệt độ thấp nhất mà nữ giới có thể ngủ trong 6 giờ mà không có nguy cơ hạ thân nhiệt.

La bàn, bản đồ và thiết bị GPS

Trước khi bạn thực hiện bất kỳ chuyến đi bộ đường dài nào, hãy đảm bảo rằng bạn có một bản đồ chi tiết của khu vực. Đối với những chuyến đi dài hơn, bạn cũng nên có thiết bị GPS hoặc la bàn. Hãy chắc chắn rằng bạn biết cách sử dụng chúng.

CHÚ Ý CHO BẠN: Bạn sẽ không cần phải chuẩn bị hết những thiết bị, đồ dùng trên khi liên hệ đặt Tour tại TourTrekking.vn, bạn chỉ cần vác balo lên và đi để trải nghiệm thoải mái nhất

 

TourTrekking.vn - Đơn vị tổ chức Trekking chuyên nghiệp

Nếu bạn chưa có team đi muốn đơn vị tổ chức tour an toàn, chuẩn bị sẵn hành trình, tổ chức chuyên nghiệp, để tham gia hành trình thêm thú vị, đầy đủ thì liên hệ ngay với TourTrekking.vn - đơn vị chuyên tổ chức trekking - camping - team building tại TP. Hồ Chí Minh. Tại đây bạn sẽ có dịch vụ trekking tour trọn gói từ A-Z, bạn chỉ cần vác ba lô lên và đi.

Tham khảo thêm thông tin tại:

Website: https://tourtrekking.vn

Điện thoại: 1900 2644

Địa chỉ: 34 Hoa Lan, Phường 7, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh 700000