[VÀNG Chia Sẻ] – Điều gì đồng đội khiến bạn “thấy ghét” nhất khi đi trekking?

Đi trekking là phải có bạn có bè mới thấy vui hơn, hào hứng hơn, đó là hiển nhiên. Nhưng TourTrekking.vn chắc chắn với bạn luôn, trên đường đi cũng sẽ có đôi lúc “bọn nó” lại làm mình mất hứng dễ sợ lắm, thậm chí là bực bội luôn, chỉ muốn “đấm cho nó một phát cho nó im dùm” ^.^. Vì sao ư? TourTrekking.vn kể bạn nghe vài trường hợp như sau nhé!

Case 1 – “Trời ơi mệt quá trời ơi …”

Hãy thử tưởng tượng được team của bạn đã đi trekking được một phần ba chặng đường, cả team đang rất quyết tâm nỗ lực hết mình. Tự nhiên đâu đó xa xa lại văng vẳng lên câu “Trời ơi mệt quá, không đi tiếp nữa đâu” hay “Cho tui quay lại được không …” và nhất là “Mệt quá nghỉ xíu đi, sao mệt quá vậy, biết vậy ở nhà sướng hơn”… Đảm bảo luôn, đang “sung” nghe xong tuột mood luôn >”<
Đi trekking yếu tố quan trọng nhất là phải chinh phục bằng được giới hạn của bản thân. Vậy nên gặp trúng “các phần tử” này thì bạn hãy nhắc nhẹ nhàng và động viên các bạn cố gắng hết sức, đừng làm chùn bước cả team nhé!

Case 2 – “Giúp mình mang cái này với”

Một số bạn mới, nhất là các bạn nữ chưa bao giờ thử sức với leo đồi – trèo núi – vượt thác – tắm suối, khi các bạn ấy cảm thấy quá mệt sẽ muốn nhờ người khác mang giúp hành trang ngay. Hay thậm chí là òa khóc giữa đường luôn, nhất nhất không đi nữa mà đòi bỏ luôn balo lại cho đỡ mệt. Gặp những tình huống như vậy thì Vàng cũng thực sự rất bối rối luôn các bạn ơi!
Đi trekking là loại hình vận động đòi hỏi sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa phân bố thể lực hợp lý với các kỹ năng sinh tồn, ý chí bản thân vững vàng. Bởi vì thế, bạn phải tự thân vận động suốt quãng đường luôn đó bạn ơi, nếu bạn nhờ đồng đội cầm hộ thứ này, làm dùm cái kia, làm gì cũng mệt thì bạn cũng không làm mình đỡ mệt hơn mà còn làm cả team không vui vẻ chút nào. Nên hãy cố gắng và hỗ trợ nhau hết sức mình để hoàn thành chuyến đi trekking trọn vẹn nhất bạn nhé!

Case 3 – “Sung quá trời sung rồi mọi người ơi”

Nhưng mà … chữ “sùng” liền với chữ “sung” một vần … :)) Team đi trekking của bạn chắc hẳn sẽ có “phần tử” tự tin, tiên phong luôn là điểm sáng, nhưng nhiệt tình không đúng lúc thì lại thành “thảm họa” nhỉ! Ví như việc xung phong chụp ảnh cho cả team nhưng cuối cùng được 5 tấm ảnh thì mỗi tấm lấy nét một chỗ … :))

Hay như mọi người vẫn tin hát hay không bằng hay hát, lại hát bất chấp không gian và thời gian, hát bất chấp ngày đêm, mà “hở nay” hát hay thì không nói, hát dai mà cái giọng “thảm họa” thì .. thôi rồi!!!

Case 4 – “Tui đoán là trời sắp mưa”

Có mấy bạn cứ hay đóng vai nhà tiên tri, đi trekking không nhìn đường nhìn cảnh mà suốt ngày ngước nhìn trời cao. Rồi hẵng mà đến đâu cũng “bấm ra quẻ” dự báo thời tiết – “Thấy bộ trời sắp mưa rồi nè mọi người ơi”. Chèn ơi, đi trekking mà muốn mưa lắm hay sao ấy, thử lần bạn đi trekking mà mưa gió bão bùng thử xem bạn còn muốn “nói gở” như này nữa không hen ^.^

Case 5 – “Tới đích rồi mọi người ơi”

Có một câu khẩu hiệu mà khi bạn hô to như một lời tiếp thêm sức mạnh ở thời điểm đường đi khó và sức lực sắp cạn kiệt – “Sắp đến đích rồi mọi người ơi”. Nhưng cũng có bạn cứ đi được trăm mét là lại hô lên nhưng rồi đi mãi đi mãi chưa đến, lúc đó động lực thì không có mà còn rất dễ làm người khác hụt hẫng, nản chỉ và thậm chí nghe nhiều thành khó chịu luôn. Lúc đó đừng trách sao chung team mà bị … cách ly nghen!

Tóm lại, đi trekking là hoạt động thể thao dã ngoại mà người tham gia thực hiện các chuyến đi bộ đường dài nhiều ngày, vượt qua những cung đường dốc núi gồ ghề với vọn vẹn chỉ với chiếc balo đa năng và một tinh thần thép. Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị cho mình sức khỏe thật tốt, một tinh thần sẵn sàng vượt qua những thử thách của chính bản thân bạn nhé!

Nếu bạn muốn thử cảm giác đi trekking như thế nào, hãy xách balo lên và đi ngay cùng TourTrekking.vn nhé!

Bạn có thể tham khảo các hành trình hấp dẫn của Vàng tại https://tourtrekking.vn/tour-trekking-camping/ 

Hoặc bấm ngay nút

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

 

 

Trả lời