Những kinh nghiệm Trekking Tà Năng – Phan Dũng bạn cần biết

Những kinh nghiệm Trekking Tà Năng – Phan Dũng bạn cần biết để chuẩn bị tinh thần, sức khoẻ cũng như những chú ý để khi tham gia tour trekking được trọn vẹn nhất!

1. Tiên quyết là bạn phải đi theo sự hướng dẫn của Chuyên Gia thám hiểm địa phương

Nhớ lại lúc Vàng chuẩn bị hành trình này, điều đầu tiên mà đội ngũ phát triển sản phẩm Nhà Vàng phải mất khá nhiều thời gian và công sức là phải tìm cho được một chuyên gia thám hiểm chuyên nghiệp nhất và kinh nghiệm nhất tại cung Tà Năng – Phan Dũng này để đồng hành cùng đoàn.

Bởi theo những trekkers có nhiều kinh nghiệm trekking địa hình núi, đặc biệt là tại cung đường Tà Năng- Phan Dũng, đây là một trong những cung đường có địa hình tương đối hiểm trở. Chỉ cần một sơ xuất nhỏ cũng có thể gây nguy hại cho bản thân.

Nên cách tốt nhất để đảm bảo an toàn cho đoàn, kể cả đối với những người có kinh nghiệm nhiều lần chinh phục thành công như Vàng đây cũng phải có một chuyên gia thám hiểm đi cùng đoàn. Còn nếu bạn tự đi thì sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn.

2. Không tự vượt suối, thác nếu chưa có kinh nghiệm và kỹ năng thám hiểm chuyên nghiệp

Trên cung đường trải dài từ Tà Năng- Phan Dũng, có rất nhiều khu vực suối và thác mà có thể bạn phải vượt qua. Bạn tuyệt đối không nên vượt qua suối khi thấy nước đục, chảy mạnh. Khu vực đầu nguồn vào mùa mưa thường xuyên xảy ra lũ quét. Bạn phải tuyệt đối tuân theo qui trình an toàn và sự hướng dẫn của chuyên gia theo đoàn.

Khi băng qua suối, bạn cần phải bám đuôi theo đoàn thật chắt chắn. Đảm bảo không có ai bị rời ra khỏi đoàn và không buông tay ra khỏi trang bị bảo hộ khi đang thực hiện vượt suối. Đặc biệt, khi đang mang balo nặng, bạn nên cân nhắc việc qua suối và phải nhờ hỗ trợ để tránh gặp phải những rủi ro đáng tiếc.

3. Tất cả thành viên trong đoàn trekking cần trang bị kỹ năng sinh tồn cơ bản

Trong bất kỳ hành trình trekking nào, bạn đều cần trang bị những kỹ năng sinh tồn cơ bản cho chính mình. Cần nắm rõ những thủ thuật sinh hoạt tại điều kiện khắc nghiệt, thiếu tiện nghi như: Cách dựng lều, cách nhóm lửa, tìm kiếm đồ ăn, sơ cứu cá nhân, kỹ năng kêu gọi ứng cứu khẩn cấp…

Thời tiết là yếu tố quyết định để bạn có những bức ảnh sống ảo tuyệt đẹp, nhưng cũng là điều mà bạn sẽ phải lo lắng nhất trong hành trình chinh phục của mình. Vậy nên bạn hãy luôn back-up cho mình những phương án dự phòng phù hợp nhé!

Hơn 90% cung đường Tà Năng – Phan Dũng là địa hình rừng núi nên thời tiết sẽ nắng mưa thất thường là điều khó tránh khỏi. Bạn cần chuẩn bị 100% tinh thần, sự tập trung tối đa khi chinh phục và trang bị đầy đủ vật dụng chống nước, bảo hộ cần thiết để sẵn sàng ứng phó khi thay đổi thời tiết thất thường bạn nhé.

3. Luôn bám sát đồng đội, tuyệt đối không tự ý tách rời đoàn

Như Vàng đã nói ở trên, cung đường Tà Năng- Phan Dũng với nhiều địa hình hiểm trở luôn có những sự nguy hiểm rình rập nếu bạn sơ xuất. Vì vậy bạn không nên đi với đoàn quá đông người (Như những đoàn của Vàng chỉ tối đa 15 – 20 người với tỷ lệ 1 kèm 5-7 thành viên) để đảm bảo khoảng cách và sự liên lạc của cả đoàn.

Tránh việc “quá khích” trước cảnh đẹp mà tách đoàn tự khám phá, chụp ảnh, luôn quan sát đồng đội tránh việc lạc đồng đội. Đặc biệt khi chụp ảnh phải giữ an toàn tuyệt đối cho bản thân, tuyệt đối không đến những khu vực cheo leo, nguy hiểm.

4. Nắm vững hướng di chuyển và luôn lưu ý về cung đường khi đi với dịch vị GPS hoặc những ứng dụng bản đồ định tuyến offline

Tất cả các thành viên trong đoàn trekking phải nắm rõ lịch trình di chuyển của đoàn, cũng như địa điểm cần đến. Tránh trường hợp bị lạc mất đồng đội quá lâu và không xác định được phương hướng khi đi xa đoàn.

Chỉ cần nắm vững những kinh nghiệm trên để chuẩn bị chu toàn mọi thứ trước khi đi, bạn đã sẵn sàng “gọi ngay đồng đội” và xách balo lên đường chinh phục cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam rồi đó bạn ơi!

Chắc chắn bạn sẽ những trải nghiệm khó quên nhất trong tuổi trẻ của mình nè. Và nếu được, bạn hãy để Vàng đồng hành cùng bạn và Vàng cũng sẽ rất vui – rất vinh hạnh khi là một phần trong thanh xuân của bạn ^.^ 

Để biết thêm thông tin chi tiết tour Tà Năng – Phan Dũng của Tourtrekking.vn bạn nha!

Chúc bạn có một chuyến đi an toàn và ngập tràn những trải nghiệm tuyệt vời nhất !!!

Trả lời